Cẩm nang sức khoẻ, Blog

Hoạt chất Cordycepin và công dụng đẩy lùi Covid-19

Theo Y học hiện đại, tác dụng của đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe là do chứa hàm lượng lớn Cordycepin, Hydroxyethyl-adenosine, Adenosine, Hydroxyethyl – Adenosine – Analogs. Cùng với đó, dược liệu quý này còn sở hữu dưỡng chất với 17 acid amin khác nhau, các nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na,…) và nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe khác.

Dù trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều thành phần khác nhau, tuy nhiên Cordycepin là hoạt chất đặc biệt quý hiếm có trong dược liệu này.  Có thể nói, tác dụng của đông trùng hạ thảo chính là vấn đề quan trọng nhất đối với mỗi người dùng khi tìm đến sản phẩm này. Có thể kể đến một số tác dụng đáng quý như sau: 

Kháng viêm, phòng bệnh do virus gây ra

Một trong những tác dụng quan trọng và vô cùng cần thiết đối với cơ thể khi dùng đông trùng hạ thảo khô chính là khả năng khám viêm và phòng bệnh do virus gây ra. Đây là một trong những bệnh lý rất phổ biến ở các quốc gia châu Á có khí hậu nóng ẩm và virus phát triển đa dạng như Việt Nam. Tình trạng viêm nhiễm do virus tấn công có thể gây nên những tổn thương cấp tính cho bộ phận cơ thể bị viêm nhiễm.

Việc bổ sung đông trùng hạ thảo có tác dụng mạnh trong việc ức chế sự nhân bản của virus. Minh chứng cho điều này chính là việc ứng dụng thành công chiết xuất hoạt chất này để bào chế thuốc điều trị Virus cúm gia cầm (H1N1) và A (H3N2). Do đó, việc bổ sung đông trùng hạ thảo để phòng bệnh do virus, đặc biệt là virus Sars CoV 2 đang tấn công mạnh mẽ như hiện nay.

Hỗ trợ phục hồi chức năng phổi của bệnh nhân hậu Covid

Theo kết quả nghiên cứu của US National Library of Medicine, đông trùng hạ thảo đang được ứng dụng phổ biến trong việc chiết xuất bào chế thuốc chữa các bệnh viêm gan, thận, phổi. Đặc biệt, trong một nghiên cứu được công bố gần đây cho thấy có sự thuyên giảm phần xơ trên phổi của bệnh nhân Sars CoV 2 (Covid 19) khi sử dụng đông trùng hạ thảo nhờ hoạt chất Cordycepin có khả năng ức chế khả năng sao chép virus hiệu quả chỉ sau 48 giờ điều trị.

Chính vì vậy, việc bổ sung đông trùng hạ thảo thật sự cần thiết đối với cơ thể trong giai đoạn virus Sars CoV 2 đang diễn biến phức tạp và tấn công trực tiếp vào phổi như hiện nay.

Ngoài ra, việc sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên còn mang đến rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như: tăng cường sức đề kháng, tăng cường sức khỏe, giải tỏa căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ,... vô cùng hiệu quả.

Hợp chất phân tử Cordycepin được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một trong những chất chuyển hóa mang tính sinh học quan trọng.

Do đó, Cordycepin được ứng dụng nhiều vào lĩnh vực y học như hỗ trợ bệnh nan y, ức chế sự phát triển và lan rộng của các khối u, ngăn ngừa quá trình oxy hóa, chống viêm, cân bằng miễn dịch, hạ đường huyết… Ngày nay trong y học, dược chất Cordycepin đang được sử dụng để hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư thường gặp ở cả nam và nữ như: Ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư máu, ung thư cổ tử cung,…

0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Thông báo bằng cách
guest
0 Comments
Cùng dòng phản hồi
Xem tất cả bình luận