Cẩm nang sức khoẻ, Blog

Tiêu chuẩn FDA là gì? Vì sao nên chọn các sản phẩm sức khỏe đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ?

FDA là gì?

FDA viết tắt bởi cụm từ Food and Drug Administration - Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ được thành lập từ những năm đầu của thế kỷ 19 (năm 1906) tại Maryland. Đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

Tiêu chuẩn FDA là gì?

Tiêu chuẩn FDA gồm một chuỗi những quy định khắt khe từ Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ  (FDA) nhằm mục đích giám sát mức độ an toàn của các loại thực phẩm, dược phẩm lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ. Do đó, bất cứ đơn vị sản xuất nào khi muốn đưa sản phẩm của mình vào thị trường Hoa Kỳ đều phải có giấy chứng nhận FDA. Đây được xem là một thủ tục pháp lý, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ cũng như chất lượng của mặt hàng đã tuân thủ đúng các quy định của cục FDA.

Với hệ thống tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt và minh bạch, FDA Hoa Kỳ đóng vai trò là cơ quan giám sát và thẩm định chất lượng các sản phẩm thuộc lĩnh vực thực phẩm, dược phẩm.

Tầm quan trọng của tiêu chuẩn FDA?

Để nhận được chứng nhận từ FDA, các loại thực phẩm, dược phẩm sẽ phải trải qua nhiều quy trình kiểm duyệt nghiêm ngặt. Chính vì vậy, các sản phẩm có chứng nhận của FDA đều an toàn tuyệt đối với sức khỏe người dùng. Đây được xem như là “giấy thông hành” cực kỳ có giá trị với những doanh nghiệp đang kinh doanh lĩnh vực y tế, thẩm mỹ và thực phẩm.

Có thể nói, quá trình kiểm duyệt FDA “sàng lọc” được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Lợi ích chính của FDA là giúp cho người dùng bảo vệ được sức khỏe của chính bản thân mình. Giấy chứng nhận FDA sẽ bảo đảm về thành phần và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Những sản phẩm tại Hoa Kỳ có chứng nhận FDA được đánh giá rất cao trên thế giới.

Để hàng hóa có thể thông quan tới Mỹ và Canada, doanh nghiệp cần thực hiện rất nhiều thủ tục để chứng minh về nguồn gốc xuất xứ, giấy kiểm định chất lượng, thành phần sản phẩm cùng với giấy chứng nhận FDA. Nếu sản phẩm của doanh nghiệp chưa đạt được tiêu chuẩn FDA thì sẽ bị giữ lại hải quan Mỹ, không thể thông quan hàng hóa.

Các sản phẩm sức khỏe cần những tiêu chuẩn nào để được chứng nhận FDA Hoa Kỳ?

Mỗi một loại thực phẩm, dược phẩm lại có những tiêu chuẩn khác nhau. Đối với thuốc và thực phẩm chức năng có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, khi doanh nghiệp muốn xuất khẩu thuốc và thực phẩm chức năng thì cần thỏa mãn những điểm sau:

  • Sản phẩm cần có đầy đủ nhãn mác trên bao bì.
  • Trên nhãn sản phẩm cần có các thông tin chi tiết về sản phẩm đó.
  • Doanh nghiệp cần phải có giấy đăng ký sản xuất theo đúng quy định từ cGMP.
  • Thông tin minh mạch về thành phần phải được sử dụng theo quy định về phụ gia thực phẩm do FDA ban hành. 

Theo đánh giá từ các chuyên gia trong ngành, các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, bảo vệ sức khỏe có nguồn gốc xuất xứ Việt Nam khi đạt chứng nhận FDA, đồng nghĩa với việc sở hữu "tấm hộ chiếu thương mại quốc tế" công nhận về chất lượng. Có thể xem chứng nhận FDA chính là một “bộ lọc” hữu hiệu, giúp phân loại các nhà sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, loại bỏ những đơn vị cung cấp sản phẩm kém chất lượng.

Đông Trùng Hạ Thảo CordySen - Chất lượng được kiểm chứng bởi nhiều chứng nhận uy tín

Việc nhận được chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ chính thức mở ra cánh cửa cho các sản phẩm SEN HEALTHCARE được phép lưu hành tại các thị trường khó tính nhất với nhiều quy định kiểm duyệt khắt khe như Mỹ và các nước phát triển khác trên toàn cầu.

Nhờ sự kết hợp giữa chủng giống hàng dầu và phương pháp sấy thăng hoa giữ trọn tinh chất dinh dưỡng, sản phẩm CordySen qua kiểm nghiệm đã cho ra kết quả sở hữu hàm lượng dược chất vượt trội (Cordycepin hơn 10mg/g, Adenosine hơn 3mg/g), đây là hai dược chất chính tạo nên công dụng mạnh mẽ của Đông Trùng Hạ Thảo.

Với lợi thế sở hữu nông trại đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, CordySen Đông Trùng Hạ Thảo sấy thăng hoa là một trong những sản phẩm hiếm hoi trên thị trường đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ, đồng thời được nghiên cứu khoa học và chứng nhận bởi Viện y học ứng dụng Việt Nam.

0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Thông báo bằng cách
guest
0 Comments
Cùng dòng phản hồi
Xem tất cả bình luận